เวลากับการรอคอย

posted on 15 Nov 2008 13:13 by extremegen in ForPNP

หากเวลาใดที่ผมรอคอยอะไรสักอย่าง ผมมักใช้หน่วยของเวลาที่ใหญ่ที่สุดนับวันนับคืน เพื่อให้ช่วงเวลาที่รอเหลือน้อยที่สุด แม้จะไม่มีทางเป็นไปได้ในความเป็นจริงกับการเร่งวันเร่งคืนให้เร็วได้ดั่งใจ แต่อย่างน้อยที่สุด ความรู้สึกที่ไม่ยาวนานย่อมช่วยให้เรามีสุขกับการรอได้บ้าง 

 

ช่วงนี้ผมรอบางสิ่งบางอย่างในบ้านหลังนี้ ความรู้สึกคงเหมือนตอนเป็นเด็ก เฝ้าชะเง้อ มองแต่ประตู เมื่อ พ่อแม่ออกไปข้างนอก แล้วสัญญาว่าจะซื้อขนมมาฝาก ยามที่รอคอยอาจจะรู้สึกกระวนกระวาย เหงาบ้าง แม้จะไม่โดดเดี่ยว แต่ถ้าเราใช้ความเป็นผู้ใหญ่ในตอนนี้แล้วคิดกลับไป แน่นอนเด็กน้อยอาจจะรอขนม แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือคำสัญญาต่างหาก

 

เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ เกือบหนึ่งเดือนที่หน้าตาของบ้านเราเปลี่ยน ดูดีขึ้นจากสายตาคนมอง ผมตอบใจตัวเองได้ว่าพอใจระดับหนึ่ง แต่ผมยังรอคอยอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้น  ทั้งสิ่งที่เป็นรูปธรรม มองเห็น จับต้องได้ และสิ่งที่เป็นนามธรรมที่สื่อได้ด้วยความรู้สึก

           

          หากคุณมีใจกับที่นี่ แอบสัญญาในใจกันดีกว่า ว่าเราจะอยู่อย่างไรในบ้านหลังนี้ แล้ววันหนึ่งหากเวลานั้นมาถึง อย่าลืมสัญญานะครับ อย่างน้อยเราเองนั่นแหละจะได้ไม่ต้องเสียเวลารอ

Comment

Comment:

Tweet

คงเพราะสิ่งต่างๆรอบๆตัวหมุนไปอย่างรวดเร็ว
ผมเองก็กลายเป็นคนที่รออะไรไม่ค่อยซะแล้ว
เช่นขึ้น taxi แทนรถเมล์ ฟัง ipod บน BTS
คงเป็นเพราะอะไรๆก็ก้าวล้ำขึ้น ดตขึ้น เงินเยอะขึ้น
บางครั้งผมเองก็อยากที่จะย้อนกลับไปในตอนเด็กๆ
ตอนที่ยังไม่มีเงิน ที่สามารถนั่งแช่บนรถเมล์ได้
แล้วก็ฟัง CD แผ่นเดิมซ้ำๆ เพราะต้องเก็บเงินมานานกว่าจะได้มา

#1 By djbarge on 2009-04-01 14:24